News & Events

Các vấn đề của phụ nữ sau sinh

Sau khi sinh con, ngoài những bỡ ngỡ trong việc chịu trách nhiệm chăm sóc, nuôi nấng một đứa trẻ, phụ nữ còn gặp phải những bỡ ngỡ về chính cơ thể mình, đặc biệt là đối với những phụ nữ mới sinh con lần đầu. Những vấn đề thường gặp nhất bao gồm chứng tắc tia sữa, táo bón sau sinh, thay đổi tâm lý dẫn đến trầm cảm, tình trạng són tiểu và những thay đổi của cơ thể ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng.

Chứng són tiểu

Són tiểu là gì?

Chứng són tiểu là tình trạng khiến nước tiểu tự rỉ hoặc chảy ra nhiều một cách tự nhiên không kiểm soát được.
Tiểu són thường gặp ở phụ nữ trung niên, đặc biệt là phụ nữ qua nhiều lần sinh nở hay có thời gian làm việc nặng nhọc kéo dài. Hiện tượng này xuất hiện làm cho chị em cảm thấy xấu hổ, e dè và ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vì xấu hổ và cho rằng điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc không thể điều trị nên nhiều phụ nữ chấp nhận sống chung với “sự ẩm ướt” này.
Nguyên nhân xảy ra do giảm săn chắc cơ vòng bàng quang và các cấu trúc xung quanh đường tiết niệu thường gặp khi sanh, lao động nặng, tổn thương cơ vòng do phẫu thuật hoặc xạ trị.

Chứng són tiểu sau khi sinh

Phụ nữ sau sinh dễ mắc chứng són tiểu, tỉ lệ khoảng 25%. Tầng sinh môn phụ nữ có cấu trúc đặc biệt dễ bị ảnh hưởng trong quá trình mang thai và sanh đẻ, nhất là bị giãn ra khi gắng sức để vượt cạn. Theo thời gian, ảnh hưởng này sẽ ngày càng nặng hơn do giảm sinh collagen cùng với các rối loạn nội tiết tố trong thời kì mãn kinh. Các ảnh hưởng đó làm mềm và nhão mô tế bào vùng cơ quan niệu – sinh dục gây nên són tiểu.
Đa số các trường hợp són tiểu hiện nay có thể chữa trị, chỉ cần can thiệp sớm bằng các phương pháp phục hồi cơ vòng bang quang như tập các động tác nhằm tăng cường sức cơ phối hợp với công nghệ laser hiện đại sẽ giúp cải thiện nhanh và hiệu quả chứng són tiểu.
Nhìn chung, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng vào sự phát triển của y học hiện đại có thể chữa khỏi chứng són tiểu tưởng chừng khó trị này.

Sinh hoạt vợ chồng sau sinh

Định nghĩa

Tình trạng giãn rộng vùng kín, giảm cảm giác trong sinh hoạt vợ chồng sau của phụ nữ. Những vấn đề thường gặp nhất bao gồm cảm giác đau, khô khi quan hệ, không còn sức xuân như thời gian trước khi sinh, không còn hứng thú trong chuyện vợ chồng và thậm chí là cảm giác sợ hãi khi gần gũi chồng, thậm chí sa thành âm đạo và són tiểu.

Giãn rộng vùng kín sau sanh

Nguyên nhân: Giảm sự đàn hồi của các sợi cơ, sợi collagen thành âm đạo

Tầng sinh môn phụ nữ có cấu trúc đặc biệt dễ bị ảnh hưởng trong quá trình mang thai và sanh đẻ, nhất là bị giãn ra khi gắng sức để vượt cạn. Thêm vào đó, tác động của tuổi tác cũng sẽ khiến ảnh hưởng này ngày càng nặng hơn do giảm sản sinh collagen gây mềm và nhão mô tế bào vùng cơ quan sinh dục.
Giai đoạn sau sinh là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm đối với các chị em phụ nữ. Vì cho rằng đây là vấn đề thầm kín này lại nên làm cho các chị em càng ngại chia sẻ để nhận tư vấn chuyên môn và giải pháp kịp thời từ bác sĩ.
Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mọi thứ sẽ là bế tắc sau khi sinh con. Với sự chuẩn bị tâm lý kiến thức kĩ lưỡng của các bà mẹ từ khi bắt đầu mang thai đến khi sinh con xong, với sự hỗ trợ của công nghệ y học tiên tiến hiện tại, các chị em hoàn toàn có thể lấy lại sự tự tin của chính mình và có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Hướng giải quyết

Thông thường, nói đến giãn rộng tầng sinh môn, chị em phụ nữ thường nghĩ đến giải pháp may thẩm mỹ với ưu điểm hiệu quả thu nhỏ nhanh. Tuy nhiên phương pháp này chỉ giải quyết vấn đề vật lý mà không giúp cải thiện nhiều các vấn đề khác như giúp tăng sinh collagen, tăng tiết nhờn giúp cải thiện cảm giác khi quan hệ.
Công nghệ laser hiện đại với er: yag giúp cải thiện toàn diện các vấn để trên vối hiệu quả nhanh, không xâm lấn, không đau. Máy laser fotona sp dynamis theo công nghệ và tiêu chuẩn của hoa kỳ.

Gọi Ngay