News & Events

Có hàng triệu người có đôi môi sẫm màu trên thế giới, bởi bẩm sinh từ nhỏ hoặc bắt nguồn từ những thói quen xấu như hút thuốc.

Nhiều người ở Nam Á và châu Phi đã phải sở hữu đôi môi sẫm màu từ khi sinh ra. Bạn cũng có thể chịu đựng đôi môi này bởi việc hút thuốc, phơi nắng và một số lý do khác. Những phụ nữ đã sử dụng son môi trong một thời gian dài cũng có thể đối mặt với những vết thâm trên môi.

Để làm hồng đôi môi tối màu, bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp. Trong số đó, biện pháp khắc phục tại nhà mang lại hiệu quả cao và tự nhiên hơn. Ngày nay, điều trị bằng laser cũng được sử dụng để làm sáng sắc tố môi. Đây là phương pháp điều trị da mới nhất cho việc chăm sóc môi.

Dù sao, hôm nay chúng ta sẽ chủ yếu thảo luận một số điểm quan trọng về việc điều trị bằng laser cho đôi môi kém sắc.

Làm hồng môi bằng Laser là thế nào?

Điều trị bằng laser là một trong những phương pháp thẩm mỹ nội khoa. Nó có thể được thực hiện cho các phương pháp điều trị khác nhau từ làm trắng răng đến điều chỉnh thị giác hay tái tạo bề mặt da. Tất cả các phương pháp điều trị bằng laser gồm hai loại bào mòn và không bào mòn.

Laser bào mòn thường được sử dụng để điều trị các lớp trên cùng của da, như mặt, môi, cằm… Laser xâm lấn cần một thời gian để phục hồi.

Laser không bào mòn: Mayo Clinic đã từng nói, “Một tia laser không gây tổn thương (không bào mòn), kích thích sự tăng trưởng collagen và làm săn chắc lớp da bên dưới.”

Khi biện pháp tự nhiên hoặc tại nhà không thể làm sáng đôi môi, bạn có thể trải nghiệm điều trị bằng laser. Nó là một phương pháp hoàn toàn không đau và an toàn, một liệu pháp sử dụng ánh sáng để cải thiện các sắc tố trên môi. Bạn cần 2-4 buổi điều trị tuỳ vào tình trạng làn môi của mình.

Thông qua một nghiên cứu khoa học tiên tiến, các nhà khoa học đã phát triển kỹ thuật sáng tạo này trong các phương pháp điều trị bằng laser thẩm mỹ. Với các thông số phù hợp, các chuyên gia laser điều trị các đôi môi tối màu bằng một loại laser đặc biệt. Bạn có thể cần 2-4 phương pháp điều trị để làm hồng môi thông qua một tia laser. Mỗi lần điều trị được thực hiện sau 6 tuần hoặc hơn.

Sau khi làm tê môi bằng kem gây tê tại chỗ, đôi môi của bạn sẽ được điều trị bằng một tia nano đặc biệt. Mỗi buổi điều trị chỉ mất 3-5 phút. Bạn có thể nhận thấy đôi môi hơi căng một chút sau khi được điều trị. Đừng lo lắng về điều này. Đôi môi của bạn sẽ bắt đầu có màu hồng trong vòng một tuần. Để có được độ sáng trên môi, bạn có thể phải chờ một vài tuần.

Bác sĩ da liễu, tiến sĩ Apratim Goel nói: “Bệnh nhân của tôi chủ yếu là người hút thuốc, làm cho đôi môi ngày càng tối màu hơn, nhưng họ cảm thấy trông khó coi. Đó là lý do; có một nhu cầu rất lớn về việc làm sáng môi thông qua điều trị bằng laser.”

Chuyên gia nói gì về phương pháp làm hồng môi bằng Laser?

Bác sĩ phẫu thuật khuôn mặt Denver, Stephen Weber, MD, FACS nói, “Theo như tôi biết không có phương pháp điều trị bằng laser để làm sáng môi. Màu môi là kết quả từ mật độ của các mạch máu và các sắc tố khác trong mô. Một tùy chọn để tinh chỉnh màu là trang điểm hoặc xăm y tế. Một chuyên gia trang điểm có kinh nghiệm có thể thực hiện rất nhiều liên quan đến sắc tố của môi và các mô khác. Tôi hi vọng thông tin này hữu ích.”
Bác sĩ da liễu Bay Area, Sonia Badreshia-Bansal, MD chia sẻ: “Bạn có thể sử dụng kem chống nắng với SPF 30 và zinc oxide để ngăn giúp cho đôi môi của bạn không bị tối màu hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để đưa cho bạn những lời khuyên về việc điều trị bằng thuốc bôi, chẳng hạn như Hydroquinone có thể giúp làm sáng màu. Hãy chắc chắn là dưới sự giám sát của bác sĩ da liễu có chuyên môn và kinh nghiệm để có các lựa chọn điều trị hiệu quả và an toàn nhất cho bạn. Tôi hi vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho các bạn.”

Lựa chọn thay thế tốt nhất cho việc làm hồng môi bằng laser

Hầu như có rất ít người làm hồng môi bằng ánh sáng laser. Bởi vì laser không phải là giải pháp vĩnh viễn và tốt nhất cho đôi môi tối màu. Nó cũng có thể có phản ứng phụ.

Điều trị bằng laser có gây ra sẹo hoặc sự không đồng đều trên đôi môi của bạn. Đó là lý do; nhiều người tìm kiếm các giải pháp thay thế để làm sáng hoặc giảm sắc tố môi.

Mặc dù việc điều trị bằng laser cho đôi môi tối là phương pháp mới nhất, bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi trải nghiệm. Nếu bạn thấy rằng các biện pháp tự nhiên có thể làm sáng đôi môi của bạn thì không cần điều trị bằng laser.

Khi các biện pháp tự nhiên không có tác dụng, bạn có thể sử dụng các sản phẩm trên để làm cho đôi môi của bạn hồng hoặc tươi sáng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể quyết định dùng phương pháp điều trị bằng laser cho đôi môi tối màu, bạn nên tìm ra những bệnh nhân dùng cách điều trị này và làm theo lời khuyên của họ.

Trên thực tế, nếu đôi môi của bạn bị tối màu bởi hút thuốc hay ảnh hưởng của ánh nắng thì dễ điều trị hơn… Và bạn khó có thể làm hồng đôi môi tối màu nếu nếu bạn bị bẩm sinh; trong trường hợp này, bạn nên hài lòng với những gì bạn có.

Nguồn: darklipstips.com

Gọi Ngay